Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Cách làm cánh gà chiên nước mắm vô cùng thơm ngon

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Đặc biệt, món ăn này vô cùng dễ làm. Không cần mất nhiều công đoạn, hãy xem cách làm món cánh gà chiên nước mắm vô cùng ngon và nhanh gọn như sau:


Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm gồm có:

600 gram cánh gà
50 gram bột mì
50 gram bột ăn
Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, tỏi băm



Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà, xát qua nước muối và ít gừng cho bớt mùi hôi của gà, sau đó mang rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt miếng nhỏ vừa ăn. Mách bạn cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt. Một cánh bạn có thể chặt làm 3 miếng là vừa ăn.


Dùng dao cứa vào khớp cánh gà cho dễ chặt

Bước 2: Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Ướp cánh gà trong 1 tiếng để thấm gia vị.



 Ướp gà trong 1 tiếng cho thấm gia vị

Bước 3: Cho 1/2 muỗng canh bột mì và 1/2 muỗng canh bột năng vào 1 chén con trộn đều. Tiếp đến, rắc hỗn hợp bột đó vào phần thịt gà đã ướp, trộn đều sao cho bột bám vào các miếng cánh gà.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, lửa vặn to. Khi cánh gà ngả vàng, vặn lửa vừa. Chiên đến khi thịt gà màu hơi nâu đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó gắp cánh gà ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh, thưởng thức cánh gà chiên nước mắm với cơm nóng cho ngon nha các bạn!




Chiên gà ngập dầu cho chín đều

Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.


Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét