Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018

Cách làm bánh "Flan trà xanh" thơm mát cho ngày nóng

Bánh flan trà xanh thơm ngậy vị sữa, thanh mát hương thơm vị trà xanh, vừa lạ miệng vừa thú vị. Cách làm vô cùng đơn giản mà ngon miệng bất ngờ.



Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, để nhiệt độ thường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 120gr đường
- 250ml sữa tươi
- 1 thìa bột trà xanh
- 1 thìa vani
- 100ml nước sôi
- Khuôn bánh flan



Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạn cho nước sôi vào bát bột trà xanh rồi khuấy đều cho hòa tan, để cho lắng xuống rồi gạn lấy nước cốt trà xanh.



- Bước 2: Cho 100gr đường vào nồi, thêm 1 ít nước đủ để ướt đường, bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì thêm 1 ít nước và lắc nhẹ nồi cho màu caramel đồng đều.



- Bước 3: Múc caramel chia đều vào các khuôn bánh, để cho nguội caramel sẽ đông cứng lại.



- Bước 4: Đập trứng gà ra tô, thêm 20gr đường, vani và khuấy đều nguyên liệu.



- Bước 5: Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa nóng già sau đó rót từ từ vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi chắt lấy nước cốt trà xanh đã pha. Khuấy nhẹ nguyên liệu thêm 1 lần nữa cho hòa đều.



- Bước 6: Rót hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn, đặt vào xửng hấp, bật bếp nấu cho nước trong xửng sôi lên thì hạ lửa nhỏ nhất, hấp khoảng 15-18 phút là bánh chín tùy theo khuôn to hay nhỏ mà thời gian hấp bánh sẽ chênh lêch 1 chút.



Bánh chín thì lấy ra để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn lấy bánh ra dùng dao mủi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa để thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét