Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Hướng dẫn làm bánh hoa anh đào mới lạ cho ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần bạn đã biết làm món ăn gì cho gia đình mình chưa ? Chưa thì bạn hãy thử sức đầu bếp của mình làm bánh hoa anh đào truyền thống của Nhật Bạn mới lạ mát lạnh cho gia đình thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh hoa anh đào :

Phần bánh:
  • 2 lòng trắng trứng
  • 100gr bột mì
  • 60gr đường trắng
  • 25gr đường bột
  • 15gr bột hạnh nhân
  • 60gr bột dâu
  • 10gr bột (hoặc 2 giọt) màu thực phẩm đỏ
Phần nhân:
  • 25g whipping cream
  • 50gr socola trắng
  • 10gr bột dâu
  • Túi bóp kem
  • giấy nến
Bước 1 : Đánh bông lòng trắng trứng gà rồi cho bột mì, bột hạnh nhân, 60gr đường và bột dâu đỏ vào trộn cùng.


Bước 2: Cho một chút phẩm màu đỏ vào trộn lên để phần bột bánh có màu hồng như ý thích của mình nhé.


Lưu ý: khi trộn bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị xẹp nghen.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bóp kem rồi nặn tạo hình bông hoa trên giấy nến bằng cách: để túi bóp kem vuông góc với bề mặt giấy, bóp nhẹ túi đến khi được cỡ một cánh hoa thì dừng bóp và nhấc chéo túi về phía nhị hoa.


Bước 4: Rây đường bột những bông hoa rồi nướng 20 - 25 phút ở 175 độ C.


Bước 5:Tiếp đó, trộn socola trắng đã đun chảy với whipping cream và bột dâu thành hỗn hợp sệt rồi quết lên bánh.


Bước 6: Kẹp 2 cánh hoa lại với nhau là bạn đã có những chiếc bánh ngon lành rùi!
- Nếu được bảo quản tốt thì bánh này có thể để được trong khoảng 3 - 7 ngày nhé.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét