Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Bí quyết nấu chè thập cẩm chuẩn đúng vị

Vào những ngày thời tiết oi nóng của mùa hè, một món tráng miệng ngon lành, dễ làm là những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Và món chè thập cẩm mát lạnh chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chỉ tốn chưa đến một giờ đồng hồ bạn đã có thể hoàn thành món chèthập cẩm thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm món chè ngon tuyệt hảo đểgia đình thưởng thức nào.

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 1/2 củ khoai môn: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cắt miếng vuông
  • 3 củ khoai lang: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc
  • 250g bột năng: Ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng
  • 150g đậu đỏ: Ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm (Có thể thay bằng đậu đen, đậu xanh...)
  • 300ml nước cốt dừa đóng hộp, vài thìa dừa khô
  • 350g đường kính trắng
Tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm hạt chân châu, đậu xanh hoặc hoa quả tươi.


Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu để tạo thành một món chè theo sở thích của gia đình.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho bột năng đã ngâm vào nồi, nấu khoảng 20 phút cho bột chuyển sang màu trong. Sau khi bột năng chín, cho ngay ra rổ, xả nước lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Nấu đậu đỏ với nước vừa ngập mặt hoặc có thể đong 1 lon đậu: 1 chén nước.

Bước 3: Khi đậu đỏ mềm, cho khoai môn vào. Nấu khoảng 15 phút, khoai môn mềm, cho tiếp khoai lang vào nồi.

Bước 4: Cho đường vào nồi khoai, đậu khuấy đều và nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó cho bột năng vào, khuấy thêm lần nữa và tắt bếp.

Bước 5: Múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên mặt và thưởng thức. Dùng chè khi còn lạnh sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét